Cuộc thi học thuật

Kết quả Olympic Tin học 2018 và cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC
05/07/2019 21:58 368
Từ ngày 27/11 – 30/11/2018, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Nội diễn ra đồng thời 2 cuộc thi quan trọng dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin là: kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên 2018 và cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á. Đây vừa là hoạt động học thuật vừa là ngày hội cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam và châu Á cùng nhau tranh tài thông qua việc giải quyết các bài toán trên máy tính.

Tham dự cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên năm nay, trường Đại học Thủ Dầu Một có 7 thí sinh tham gia ở 2 khối thi: Chuyên tin và không chuyên tin. Kết quả, SV Hoàng Bá Tuân sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật phần mềm đã đạt giải Khuyến khích khối chuyên Tin.

Với cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á điểm thi Hà Nội, ĐH Thủ Dầu Một tham gia với 2 đội tuyển gồm TDMU.Angular và TDMU.NodeJS, thi đấu với 107 đội tuyển đến từ 50 trường đại học trong nước và 18 đội tuyển đến từ các trường nổi tiếng trong khu vực như: Đại học Bắc Kinh, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Hàn Quốc, Đại học Indonexia, Đại học Đài Loan….. Sau 5 giờ thi căng thẳng, kết quả đội trường Đại học Thủ Dầu Một xếp thứ hạng 16/50 trường Đại học Việt Nam Tham dự.

Trước đó tại vòng ICPC quốc gia Việt Nam có 255 đội đến từ 65 trường đại học, cao đẳng trong nước tham dự, các đội trường Thủ Dầu Một đã đạt thứ hạng 12/65 và giành giải 3 của cuộc thi.

SV Nguyễn Văn Khởi (áo vàng) đội TDMU_Angular nhận giải ba ICPC Quốc gia

Các thành viên đội tuyển và giảng viên hướng dẫn