Cuộc thi học thuật

Kết quả kỳ thi OLP’16 và ACM/ICPC Asia
14/02/2017 20:23 368

Diễn ra từ ngày ngày 29/11 đến 2/12/2016 tại Đại học Nha Trang, kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 25 năm 2016 và Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Asia Nha Trang 2016 do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức. Thành phố biển Nha Trang đã đón gần 600 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc và 12 đội tuyển của các trường trong khu vực châu Á. Theo đó, kỳ thi OLP’16 gồm 300 đội tuyển tranh tài ở 7 khối thi: Siêu CUP, Chuyên Tin, Không chuyên tin, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở; kỳ thi ACM/ICPC Asia có 116 đội tuyển với tổng số lượng chí sinh là  348.

Đội tuyển của trường Đại học Thủ Dầu Một gồm 10 sinh viên và 2 giảng viên hướng dẫn đã có nhiều nỗ lực và đạt được một số kết quả khả quan:
- Kỳ thi Olympic Tin học đạt 3 giải khuyến khích: 01 Khối chuyên tin, 02 Khối Cao đẳng.
- Lần đầu tiên trường tham dự kỳ thi lập trình viên Quốc tế ACM/ICPC nhưng có đến 2 đội tuyển (mỗi đội 3 sinh viên) đã vượt qua vòng Quốc gia online vào tháng 10 để thi vòng ACM/ICPC Asia Nha Trang. 
- Cuộc thi đồng hành “Cuộc thi ảnh Online - Sẻ chia khoảnh khắc”: 01 giải nhất, 01 giải nhì.
 

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là cuộc thi lâu đời và có quy mô và uy tín nhất dành cho sinh viên Việt Nam yêu thích công nghệ thông tin trong suốt 25 năm qua. Được tổ chức định kỳ hàng năm, kỳ thi đã khuyến khích phong trào học tập tin học và phát huy tính sáng tạo của các tài năng công nghệ thông tin, góp phần thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam. Sự kết hợp với kỳ thi ACM/ICPC Asia còn giúp thí sinh giúp các thí sinh trải nghiệm khả năng lập trình, kỹ năng làm việc nhóm, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế.

GV Huỳnh Nguyễn Thành Luân – một trong hai giảng viên dẫn đoàn cho biết: Đội tuyển tham dự lần này được trẻ hóa, trong số 10 SV thì đã có 7 bạn là SV năm 1, 2. Với sự thể hiện khá tốt của các bạn, đội tuyển năm nay đã đạt được mục tiêu tạo nguồn, có sự trải nghiệm thực tế đề chuẩn bị chu đáo hơn cho kỳ thi ở các năm tiếp theo. 

                                                                                                                                                           Tin, ảnh: Thành Luân