Academic Competition

Thu Dau Mot University students reap many academic awards
16/12/2020 12:03 368
Từ đầu tháng 12/2020, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi học thuật các cấp thuộc nhiều lĩnh vực, như: Kiến trúc – Xây dựng, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Ngữ văn, Công nghệ sinh học. Với bảng thành tích đáng tự hào, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã và đang góp phần khẳng định hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.
 
Giành nhiều giải thưởng tại Festival Sinh viên Kiến trúc 2020 

Diễn ra từ ngày 8/12 đến ngày 10/12/2020, Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII – năm 2020 với chủ đề “Kiến trúc thời đại công nghệ số” được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng. Festival năm nay quy tụ hơn 70 giảng viên và 400 sinh viên đến từ nhiều cơ sở giáo dục đào tạo ngành Kiến trúc trong cả nước.

Khai thác chủ đề “Kiến trúc thời đại công nghệ số”, 20 SV ngành Kiến trúc – trường ĐH Thủ Dầu Một đã đăng ký tranh tài ở nhiều hạng mục dự thi, như: tạo hình theo Parametric design với chủ đề “Sóng”; thiết kế nhanh với chủ đề “Một không gian thân thiện bên sông” và chủ đề “Đô thị cho mọi người”; vẽ mỹ thuật với chủ đề “Thành phố hai bên sông”; nhiếp ảnh với chủ đề “Đà Nẵng - Phố và Người”; Đắp tượng cát có chủ đề “Thành phố Núi - Sông - Biển”. Các tác phẩm thí sinh của trường ĐH Thủ Dầu Một đã thể hiện được sự độc đáo về ý tưởng, bám sát chủ đề của cuộc thi, đặc biệt các yếu tố kiến trúc đã thể hiện rõ xu hướng thời đại công nghệ số khi kết hợp hài hòa với những dấu ấn đặc trưng của thành phố Đà Nẵng.

Kết thúc chuỗi hành trình dự thi, ở hạng mục thi “Thiết kế nhanh A”, SV Khim Oudone – trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành giải Nhất. Hạng mục thi “Đắp tượng”, nhóm SV trường ĐH Thủ Dầu Một đã đạt giải Nhì; đồng thời, BTC đã trao giải “Toàn năng nhóm” cho SV trường ĐH Thủ Dầu Một.

Liên hoan SV Kiến trúc toàn quốc là hoạt động giao lưu chuyên môn, nghề nghiệp và thể hiện tài năng sáng tạo của sinh viên theo học ngành Kiến trúc trong cả nước. Và trong nhiều năm liền tham gia festival này, các thế hệ SV ngành Kiến trúc của trường ĐH Thủ Dầu Một đã liên tiếp gặt hái được nhiều giải thưởng cao, khẳng định năng lực nghề nghiệp tại sân chơi uy tín này.

Bội thu Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2020

Cùng chung niềm vui với sinh viên đoạt giải tại Festival Sinh viên Kiến trúc, nhóm sinh viên thuộc các khối ngành Kinh tế, Ngữ Văn, Công nghệ sinh học cũng góp vào bảng thành tích tháng 12 với nhiều giải thưởng lớn tại Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ, năm 2020.

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2020 đã thu hút 461 đề tài của tham gia. Đây là những đề tài xuất sắc được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 103 trường đại học, học viện trong cả nước. Tổng kết giải thưởng năm nay, trường ĐH Thủ Dầu Một đã có 05/07 đề tài của sinh viên đạt giải thưởng. Cụ thể:

Giải Ba: Đề tài “Cảm quan thiền trong thơ Tô Đông Pha” do SV Nguyễn Thị Hồng Hậu thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Thị Bảo Anh.

Giải Khuyến khích: Đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng các ứng dụng gọi xe trên địa bàn tỉnh Bình Dương” do SV Nguyễn Thị Minh Thảo thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Ngọc Mai.

Giải Khuyến khích: Đề tài “Thiết kế thi công Robot quan trắc môi trường phục vụ đội cứu hộ chữa cháy” do SV Phan Tấn Thanh thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Ngô Thanh Đông.

Giải Khuyến khích: Đề tài “Nghiên cứu quá trình làm lạnh nhanh vật liệu Silicene 2 chiều bằng mô phỏng động lực học phân tử” do nhóm sinh viên Nguyễn Thanh Hùng, Đặng Thị Khánh Huyền và Lê Thị Phương Trinh thực hiện dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Võ Văn Ớn.

Giải Khuyến khích: Đề tài “Hệ thống điểm danh sinh viên bằng khuôn mặt” do nhóm sinh viên Nguyễn Nhĩ Khang, Nguyễn Thị Thanh Trúc, Nguyễn Luân Lưu và Nguyễn Đức Duy thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Bùi Thanh Hùng.

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” là giải thưởng được tổ chức hằng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức, nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên.

Đạt thành tích tốt nhất trong các năm tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 Procon & Kỳ thi lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC Asia Cần Thơ

Từ ngày 8/12 – 11/12/2020, Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 Procon & Kỳ thi lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC Asia Cần Thơ do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tổ chức tại Đại học Cần Thơ.

Đến với cuộc thi, trường Đại học Thủ Dầu Một có 7 thí sinh chia làm 02 đội tuyển: TDMU.Miracle và TDMU.New; các đội thi đã tham gia tranh tài ở 3 nội dung thi: Khối Siêu cúp, Khối Chuyên tin, Khối không chuyên tin. Cùng với 157 sinh viên khối chuyên tin, 117 sinh viên khối không chuyên đến từ 64 trường đại học, cao đẳng trên cả nước và các nước khu vực châu Á, những chàng trai vàng của Đội tuyển Olympic tin học của trường Đại học Thủ Dầu Một đã gặt hái được nhiều thứ hạng quan trọng của cuộc thi, như: 01 Giải nhì khối chuyên tin; 01 Giải 3 khối chuyên tin; Giải khuyến khích khối chuyên tin; 01 Giải 3 khối không chuyên tin; 02 Giải Khuyến Khích khối không chuyên tin.

Cùng thời điểm, cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á cũng được tổ chức với 400 đội thi đến từ các trường đại học trong nước. Vượt vòng loại thi bằng hình thức online khu vực bắc, trung, nam, trường ĐH Thủ Dầu Một với 2 đội tuyển gồm TDMU.Miracle và TDMU.New thẳng tiến vào vòng thi quốc gia tổ chức tại Đại học Cần Thơ. Sau 5 giờ thi căng thẳng, kết quả, trường Đại học Thủ Dầu Một xếp thứ hạng 18/64 trường Đại học Việt Nam tham dự.

Xin chúc mừng sinh viên và giảng viên hướng dẫn đã có những thành tích xuất sắc, góp phần vào sự phát triển phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của trường ĐH Thủ Dầu Một. Chúc các bạn sinh viên giữ vững niềm đam mê trên con đường nghiên cứu và đạt nhiều thành tích trong những cuộc thi học thuật khác. 

SV ngành Kiến trúc với tác phẩm dự thi hạng mục "Đắp tượng" tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII – năm 2020
Các thành viên đội tuyển trường đạt giải tại Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 Procon & Kỳ thi lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC Asia Cần Thơ./.
Tin: BBT - Tống Thị Phương Thảo, Trần Thị Như Quỳnh