Chương trình Kỹ thuật phần mềm

Bảo vệ tốt nghiệp ngành kỹ thuật phần mềm khóa 2011 - 2013
14/02/2017 19:37 368

Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của 26 sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm được phân chia thành 3 Hội đồng: Hội đồng 1 do TS. Lê Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng;  Hội đồng 2 do ThS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng 3 do TS. Võ Văn Khang – Chủ tịch hội đồng.

 Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường  đã xác định rất rõ mục tiêu đào tạo là xây dựng chương trình chuẩn và mang tính thực tiễn cao. Nhà trường cũng xác định giáo dục đại học muốn tốt và hiệu quả không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn được giảng dạy trong trường mà cần phải tiếp cận được các thuận lợi cũng như khó khăn ngoài doanh nghiệp và cuộc sống cho sinh viên.

Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm là khóa tốt nghiệp đầu tiên của hệ đại học liên thông vừa làm vừa học, là mốc quan trọng đánh giá chất lượng đầu ra của Trường Đại học Thủ Dầu Một. Việc lựa chọn và tạo điều kiện cho sinh viên làm Khóa luận  tốt nghiệp dựa vào kết quả của quá trình học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên, giúp sinh viên  có khả năng trau dồi kiến thức, năng lực nghiên cứu khoa học, đồng thời củng cố và nâng cao kiến thức chuyên ngành, tạo tiền đề cho quá trình công tác của sinh viên sau khi ra trường. Việc hướng dẫn luận văn tốt nghiệp cũng là một cách hiệu quả nhằm nâng cao năng lực và tri thức của lực lượng giảng viên đại học, thông qua quá trình hướng dẫn sinh viên, bản thân người giảng viên cũng cần phải cố gắng nâng cấp phương pháp luận, tư duy, kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức của chính mình. Và để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp, ngoài sự hướng dẫn nhiệt tình của Hội đồng khoa học, Nhà trường đã chỉ đạo cho Ban Lãnh đạo khoa Công nghệ thông tin trực tiếp mời các cán bộ chủ chốt hội tụ đủ điều kiện như: trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia hướng dẫn sinh viên làm khóa luận.

26 đề tài mà các sinh viên lựa chọn nghiên cứu đã đạt được các mục tiêu ban đầu đề ra, kết quả nghiên cứu các đề tài đáp ứng được các tính năng cần thiết của chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, đồng thời khả năng ứng dụng thực tế của các đề tài cao. Hội đồng chấm khóa luận đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc và kết quả nghiên cứu của các sinh viên. Trong đó có một số đề tài nổi bật như: “Xây dựng hệ thống quản lý và hiển thị các điểm đặt của ngân hàng”, “Xây dựng hệ thống luyện thi toán cho học sinh tiểu học”, “Xây dựng chương trình quản lý nhân sự tại bệnh viện đa khoa”, “Diễn đàn học tập khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Thủ Dầu Một”…

Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đã tạo ra cơ hội cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm được đối diện một thực tế - dự án công việc từ lúc bắt đầu tới lúc kết thúc. Đây chính là nơi kiểm tra những kỹ năng toàn diện như lập kế hoạch, thu nhập thông tin, xử lý vấn đề, tư duy và phương pháp luận khoa học. Điểm khác biệt này chính là yếu tố để chọn lọc những em sinh viên hội tụ đủ những yếu tố cần thiết để bước ra ngoài xã hội.