Internship

Sinh viên khoa Kỹ thuật Công nghệ tham quan thực tế tại FPT software
15/10/2019 17:58 368

Một người thuyền trưởng cùng một con thuyền lớn lênh đênh trên biển, làm thế nào để thuyền trưởng đến được bến của mình một cách nhanh nhất và chính xác nhất? Câu trả lời là thuyền trưởng cần biết thật rõ vị trí mình muốn đến và con đường mình cần đi.

Cũng như người thuyền trưởng lái con thuyền ra khơi một mình, mỗi người sinh viên khi bước chân vào giảng đường đại học đều không có ít lần băn khoăn tự hỏi: “Mình sẽ đi tới đâu trên con đường này? Công việc của mình khi ra trường sẽ là gì? Mức thu nhập ra sao? Điều gì là điều mình mong mỏi nhất khi ra trường đi làm? Mình cần chuẩn bị những hành trang nào để đảm bảo có việc làm ngay sau khi ra trường?”. Thấu hiểu điều đó, khoa Kỹ Thuật Công Nghệ nói riêng và trường đại học Thủ Dầu Một nói chung luôn luôn nỗ lực không ngừng để sinh viên được tiếp xúc, cọ xát, trao đổi với doanh nghiệp nhiều nhất. Hỗ trợ các bạn sinh viên có được trải nghiệm nhiều nhất về công việc mình sẽ làm khi ra trường, cũng như tiếp thêm nguồn cảm hứng cho các bạn  học tập. Trên tinh thần đó thứ 4 ngày 11 tháng 9 vừa qua, khoa Kỹ Thuật Công Nghệ đã liên hệ và phối hợp với công ty phần mềm FPT software để các bạn sinh viên cùng giảng viên có được một buổi tham quan đầy thú vị tại công ty.

Hình 1: Sinh viên khoa Kỹ thuật Công nghệ tham quan thực tế tại FPT software

Như chúng ta đã biết FPT Software thường gọi tắt là F-soft là một công ty con nằm trong tập đoàn FPT. Được thành lập từ năm 1999 với tư cách là một công ty thuộc Tập đoàn FPT, FPT Software đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ phần mềm và chuyển đổi số lớn nhất tại Đông Nam Á với quân số hơn 15.000 người, làm việc tại 37 văn phòng trên 16 quốc gia. FSoft thuộc top 10 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam và thuộc top 130 công ty có môi trường làm việc tốt nhất khu vực châu Á.

Hình 2: Đại diện FPT trình bày về công ty, các chính sách tuyển dụng

Đầu tiên đón chúng tôi tại phòng tiếp khách là chị Uyên – quản lý bộ phận quan hệ doanh nghiệp. Chị Uyên là người đã nhiều lần qua trường đại học Thủ Dầu Một chia sẻ về các chương trình tuyển dụng của công ty và tại đây một lần nữa chúng tôi được nghe và hiểu thêm nhiều điều về FPT. Nhiều bạn sinh viên lần đầu tiên được biết rằng FPT có hẳn một viện đào tạo những tân binh - Fresher Academy- Những tân binh kể cả thực tập sinh sau khi trúng tuyển vào công ty sẽ được đào tạo trong thời gian 3-6 tháng để có thể làm việc được. Khi biết điều này các bạn sinh viên sôi động hẳn lên và lập tức tìm hiểu cách thức làm thế nào để ứng tuyển vào đó. Sau phần trình  bày của phòng nhân sự chúng tôi được nghe chia sẻ về các cuộc thi của FPT thường tổ chức cho sinh viên nhằm giúp sinh viên có được những trải nghiệm trực tiếp với FPT.

Hình 3: Đại diện khoa Kỹ thuật Công Nghệ và FPT software trao quà lưu niệm

FPT-software ngoài khuôn viên rộng rãi thoáng mát, phòng làm việc khang trang thì điều làm chúng tôi ngạc nhiên nhất đó là các anh chị trong công ty rất trẻ trung năng động. Tại công ty chúng tôi gặp nhiều người thuộc thế hệ 8x đời đầu nhưng nhìn cứ ngỡ như là sinh viên. Khi ngỏ lời thắc mắc này với chị Trà phòng nhân sự thì chị cho biết: “tại FPT ngoài các chế độ làm việc chuyên nghiệp thân thiện thể hiện ở chỗ nhân viên và quàn lý ngồi ngang hàng với nhau trong cùng một bàn làm việc thì công ty còn có hẳn những khu vực giải trí như gym, yoga, sân bóng đá, bóng rổ để nhân viên giải trí sau nhưng giờ làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó nhân viên thường được tham gia các hoạt động dã ngoại team building liên tục nên trẻ trung hơn so với tuổi thực là việc dễ thấy ở đây”.

Hình 4: Sinh viên khoa KTCN tham quan phòng làm việc của FPT-software

Kết thúc chuyến đi trên gương mặt ai nấy đều thấp thoáng niềm vui và chúng tôi tin rằng trong mỗi người “thuyền trường” đã nhìn thấy đâu đó bến đỗ của mình trong tương lai, một luồng gió mới sẽ đẩy con thuyền đi nhanh và đúng đích hơn.

Hình 5: Đại diện FPT giới thiệu các cuộc thi liên quan đến sinh viên

Hình 6: Trải nghiệm khuôn viên FPT software