Học vụ

Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp hệ đại học - cao đẳng 2011 - 2014
14/02/2017 19:39 368

Đây là lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đầu tiên của các khóa đang đào tạo tại Đại học Thủ Dầu Một sau gần 5 năm thành lập Trường, gồm các ngành : Lịch sử, Ngữ Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, và Tài chính ngân hàng của Trường Đại học Thủ Dầu Một. Hoạt động bảo vệ khóa luận tốt nghiệp sẽ thay thế cho hình thức chấm khóa luận tốt nghiệp.

Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm nay có tất cả 73 đề tài của sinh viên được bảo vệ trước Hội đồng, trong đó (ngành Lịch sử có 3 đề tài, ngành Vật lý: 10, ngành Sinh học: 6, ngành Hóa học: 13, ngành Tài chính Ngân hàng: 20, ngành Ngữ văn: 21)

Sau nhiều ngày chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng dưới sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô hướng dẫn, hầu hết sinh viên đều tự tin trong quá trình bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của mình trước Hội đồng. Giáo viên phản biện cùng ủy viên hội đồng và các thầy cô tham dự buổi lễ đã đưa ra nhiều ý kiến quý báu cho sinh viên. Hiệu quả rõ rệt là chất lượng của các bài khóa luận được đánh giá toàn diện và phân tích kỹ hơn, các thành viên trong hội đồng cũng trao đổi khá sôi nổi giúp cho sinh viên thấy được kết quả nghiên cứu của mình cũng như những khiếm khuyết cần phải bổ sung và chỉnh sửa. Các câu hỏi cũng được đặt ra sôi nổi nhằm trao đổi về nội dung nghiên cứu của mỗi khóa luận.Trong quá trình bảo vệ, sinh viên cũng đã thể hiện được sự tự tin, hiểu biết về đề tài nghiên cứu của mình, trả lời khá tốt các câu hỏi do hội đồng đặt ra.

Thông qua buổi bảo vệ khóa luận các sinh viên đã rút ra được những kinh nghiệm rất quý báu cho quãng đường học tập và nghiên cứu khoa học tiếp theo của mình.