Thông báo

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học Thủ Dầu Một
25/06/2019 15:21 368

Tham dự chương trình có ông Trần Văn Nam – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Trần Thanh Liêm  - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương; ông Võ Văn Minh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; GS. Trần Hồng Quân - nguyên Ủy viên nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hiệp Hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh; ông Chenpheng Sengmani - Phó Tổng lãnh sự và bà Vongphan Phomphiphak - Phó Tổng lãnh sự Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, cùng sự hiện diện của các giáo sư, các nhà khoa học đã gắn bó, đồng hành với Trường Đại học Thủ Dầu Một, cùng toàn thể CBGV.

Thay mặt Lãnh đạo trường, TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã phát biểu diễn văn kỷ niệm điểm lại quá trình hình thành, xây dựng, phát triển và những thành tựu mà Trường đã đạt được trong 10 năm qua. Có được những thành tựu đó, trước hết là từ đội ngũ lãnh đạo năng động với tầm nhìn xa, từ việc xác định phương hướng chiến lược, mục tiêu phát triển phù hợp đến việc tìm ra những khâu đột phá, nắm bắt thị trường lao động, đổi mới cơ cấu ngành nghề đào tạo, thấu hiểu và sẵn sàng giải quyết khó khăn thách thách thức để đưa nhà trường hòa nhập nhanh với giáo dục đại học trong nước và quốc tế. Những thành tích đạt được của nhà trường thể hiện công sức, nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên. Chính sự tận tâm, tận lực gắn bó với trường, với nghề dạy học; chính phương châm thực dạy - thực học - thực hành, thi đua dạy tốt, học tốt của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên đã tạo dựng nên thương hiệu và niềm tin của xã hội đối với nhà trường. Phát huy những thành tựu đã đạt được, TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng kêu gọi tất cả cán bộ, giảng viên, học viên và các bạn sinh viên hãy dấn thân, mang "khát vọng - trách nhiệm - sáng tạo" vào tất cả các hoạt động của nhà trường; nỗ lực từng ngày để trường Đại học Thủ Dầu Một trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ của Việt Nam và ASEAN.

Trong ngày lễ trọng đại này, Đại học Thủ Dầu Một vinh dự nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học Việt Nam dành cho Tập thể có thành tích xuất sắc, là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2017 - 2018 khối các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng Nhà trường, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tựu khoa học giáo dục của tập thể CBGV, học viên, sinh viên đã nỗ lực gặt hái. Ông Trần Thanh Liên khẳng định, việc hình thành và phát triển trường Đại học Thủ Dầu Một trở thành cơ sở đào tạo công lập trọng điểm của tỉnh đã đáp ứng kịp thời đòi hỏi của Bình Dương về cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực. Ông Trần Thanh Liên tin tưởng, phát huy những thành tựu Trường đã được cùng với tiềm năng phát triển, ý thức trách nhiệm, Đại học Thủ Dầu Một sẽ mạnh dạn đột phá, cải tiến về nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy và công tác quản lý nhằm đạt được chất lượng giáo dục đạt chuẩn mực quốc gia, khu vực và quốc tế, hướng tới trở thành trung tâm nghiên cứu và đào tạo có uy tín trong khu vực.

Tại buổi lễ, Trường đã tổ chức vinh danh những cá nhân, tổ chức, tập thể đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trường, cụ thể: Tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh và biểu trưng cánh hoa Dầu cho các chuyên gia, cố vấn đồng hành với Nhà trường; Tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh cho tập thể, CB-GV đã có thành tích đóng góp tích cực cho sự phát triển của Trường giai đoạn 2009 – 2019; Tặng giấy khen của Hiệu Trưởng trường cho cựu sinh viên tiêu biểu,...

Theo nguồn : https://tdmu.edu.vn/tin-tuc/tin-tong-hop/le-ky-niem-10-nam-thanh-lap-truong-dai-hoc-thu-dau-mot