Thực tập

Hội nghị về công tác tổ chức thực tập sư phạm 2013 - 2014
14/02/2017 19:37 368

Tham dự hội nghị có ThS. Đoàn Ngọc Miên, Bí thư đảng uỷ – Phó Hiệu trưởng Trường; TS.Hoàng Trọng Quyền -  Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Đặng Thành Sang -  Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Lãnh Đạo các phòng Giáo dục, đại diện các Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học sơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn.

Trong năm học này, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức cho 2.340 sinh viên hệ cao đẳng và đại học đến thực tập tại các trường trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Thuận An, Thị xã Dĩ An, huyện Bến Cát và huyện Tân Uyên.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Trọng Quyền đã nhấn mạnh ngay từ đầu thành lập, Trường Đại học Thủ Dầu Một luôn hướng đến mục tiêu ứng dụng và thực hành. Đợt thực tập sư phạm lần này là dịp để “ sản phẩm” của Nhà trường được công nhận. Qua đợt thực tập, các sinh viên sẽ làm quen với việc đứng trên bục giảng, vận dụng những kiến thức đã học trong Nhà trường vào việc giảng dạy, cũng như cọ xát với thực tế nghề nghiệp của mình, hoàn thiện kiến thức để trở thành giáo viên trong tương lai. Thông qua Hội nghị này, Nhà trường nhờ cậy đến việc “ cầm tay chỉ việc” từ phía giáo viên của các Trường…TS cũng nhấn mạnh, Nhà trường mong muốn được lắng nghe những ý kiến của  Lãnh Đạo Sở Giáo dục, lãnh đạo các Trường để đợt thực tập có hiệu quả.

Thông qua hội nghị, đại diện các trường cũng đã có những đóng góp ý kiến cho công tác tổ chức thực tập cho sinh viên tốt hơn.

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Thành Sang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương nhấn mạnh đây là đợt thực tập có số lượng sinh viên đông nhất từ trước đến nay, thời gian kéo dài nên chắc chắc các Trường sẽ gặp nhiều tình huống khó khăn hơn…. Về phía Sở Giáo dục,  Phòng Giáo dục các huyện có sinh viên thực tập sẽ có những phương án quản lý, chỉ đạo, kiểm tra và đánh giá chất lượng sinh viên để kịp thời thông tin 2 chiều đến với  Đại học Thủ Dầu Một. Các Trường phải tạo những điều kiện tốt nhất có thể cho sinh viên thực tập, xem sinh viên thực tập là thành viên của Trường mình trong suốt thời gian thực tập và lãnh đạo các trường nên thống nhất với Trưởng Đoàn sinh viên Thực tập của Đại học Thủ Dầu Một kế hoạch thực tập, lịch phân công tiết dạy, dự giờ, công tác chủ nhiệm cho các sinh viên để đảm bảo cho việc đánh giá sinh viên sau đợt thực tập được khách quan, công bằng góp phần nâng cao chất lượng giáo viên trong tương lai.

Kết thúc Hội nghị, TS. Hoàng Trọng quyền đã cảm ơn sự tạo điều kiện từ Lãnh đạo Sở Giáo dục, phòng Giáo dục và các Trường trên địa bàn. Trong thời gian đến, Nhà trường sẽ có sự kết hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và Lãnh đạo các Trường để đợt thực tập đạt kết quả cao nhất. Nhà trường hy vọng sau đợt thực tập này sẽ tạo thế hệ sinh viên mang văn hóa Thủ Dầu Một và những thầy cô giáo tương lai mang đậm dấu ấn Đại học Thủ dầu Một.